Jan 28

Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng chỉ đạo khẩn trương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ 5 28/01/2021, 15:38
Chiều 28/01/2021, ông Nguyễn Tường Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus Covid-19 gây ra.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 316/BCĐ-SYT ngày 28/1/2021 về việc thực hiện cách ly, giám sát, theo dõi y tế đối với những người liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh. Hai địa phương này giáp ranh với Hải Phòng, có sự giao thương qua lại với Hải Phòng rất lớn.

Ban chi đạo phòng chống dịch Cảng Hải Phòng khẩn trương triệu tập cuộc họp khẩn đề ra các biện pháp quyết liệt nhằm đảm bảo công tác chống dịch bệnh và tiếp tục sản xuất kinh doanh

 

Tại cuộc họp, Tổng Giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo chống dịch Cảng Hải Phòng kết luận: Trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch hành động phòng chống dịch, lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã trực tiếp chỉ huy và chỉ đạo triệt để công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 gây ra. Công tác phòng chống dịch được triển khai tới tất các các phòng ban, chi nhánh, công ty con và các trung tâm. Tại các khu vực công cộng, Cảng Hải Phòng trang bị nước rửa tay diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn nhanh, cấp phát khẩu trang cho lực lượng người lao động và lực lượng trực tiếp giao dịch với khách hàng; phối hợp với các chủ hàng, khách hàng đến làm việc tại Cảng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng đề xuất phương án và đôn đốc, kiểm tra hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời thường xuyên liên hệ và thiết lập đường dây nóng với Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm dịch quốc tế, Sở Y tế Hải Phòng, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, Cục Y tế Giao thông vận tải để nắm diễn biến tình hình dịch bệnh. Tại Trung tâm bố trí 01 phòng bệnh với đầy đủ phương tiện thiết bị và phương án dự phòng cách ly nếu có Người lao động hoặc khách hàng phát hiện nhiễm virus Covid-19. 

Đối với việc kiểm tra, kiểm soát các tàu ra vào Cảng, Cảng Hải Phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, quy định của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và Biên phòng Cửa khẩu Cảng, Trung tâm kiểm dịch quốc tế về việc kiểm tra, giám sát các tàu và thủy thủ, thuyền viên đã qua kiểm dịch. 100% cán bộ công nhân trực tiếp làm việc với khách hàng thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn cá nhân và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch do Bộ Y tế đưa ra.

Cảng Hải Phòng sẵn sàng và tiếp tục tăng cường các biện pháp phát hiện sớm, phòng ngừa lây lan dịch bệnh trên địa bàn Công ty và cộng đồng. Công ty cũng sẵn sàng việc cung cấp các trang thiết bị, vật tư phòng dịch. Các Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các đơn vị báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cảng Hải Phòng thường xuyên, kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh và tình hình thực tế tại đơn vị; xây dựng phương án xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra. 

Tin và ảnh: Văn phòng Công ty