Nov 30

Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng (24/11/1929 - 24/11/2020)

Thứ 2 30/11/2020, 9:10
Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020, kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống “Đoàn kết - Kiên cường - Sáng tạo” của Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng (24/11/1929 - 24/11/2020), Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tại Cảng (28/11/1929 - 28/11/2020), sáng ngày 24/11/2020, Đảng ủy Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức buổi họp mặt, tiếp xúc các thế hệ lãnh đạo Cảng Hải Phòng qua các thời kỳ.

 
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đến dự buổi họp mặt có các ông, bà nguyên lãnh đạo Cảng Hải Phòng, Trưởng các đơn vị, phòng ban của Cảng qua các thời kỳ, đại diện Ban liên lạc Hưu trí Cảng Hải Phòng, các đơn vị, công ty có vốn góp của Cảng Hải Phòng.

Về phía Cảng Hải Phòng có các ông: Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn; các ông, bà trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát, Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, đại diện các Phòng nghiệp vụ, Chi nhánh, Công ty con và các đơn vị trực thuộc Công ty.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty bày tỏ lòng biết ơn, tri ân công lao của các thế hệ lãnh đạo, công nhân Cảng Hải Phòng qua các thời kỳ, đã nỗ lực với lòng nhiệt huyết, quả cảm, không quản ngại hy sinh, gian khổ để bảo vệ, xây dựng và phát triển Cảng Hải Phòng lớn mạnh như ngày hôm nay; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, theo dõi, đóng góp của các đồng chí Nguyên lãnh đạo Cảng để Cảng Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển bền vững, xứng đáng là cảng chủ lực của khu vực.

Năm 2020, Cảng Hải Phòng đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác thị trường, tổ chức điều hành khai thác đảm bảo năng suất, an toàn, duy trì sản xuất kinh doanh ổn định trong điều kiện chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; lợi nhuận năm 2020 tăng trưởng khoảng 5% so với năm 2019. Cảng Hải Phòng đã thực hiện và hoàn thành các bước thủ tục để trong tháng 12/2020 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư bến số 3, số 4 tại Cảng quốc tế Lạch Huyện, phấn đấu khởi công xây dựng bến số 3 trong năm 2021 và hoàn thành dự án trong năm 2025. Năm 2020, cũng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng cán bộ, đảng viên, người lao động Cảng tiếp tục phát huy truyền thống Đoàn kết - Kiên cường - Sáng tạo, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Cảng Hải Phòng lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu xây dựng Cảng Hải Phòng phát triển nhanh, bền vững, hiện đại, bám sát nghị quyết, mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế của Trung ương và Thành ủy, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Với những kết quả trên, Cảng Hải Phòng đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng cờ thi đua trong phong trào Thi đua yêu nước lần thứ IX, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng cờ thi đua và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019 - 2020”.

 
Ông Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt Ban Điều hành, ông Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty. Ông Nguyễn Tường Anh cho biết, trong tình hình thị trường nhiều biến động, cạnh tranh gay gắt, cùng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận năm 2020 của Cảng Hải Phòng vẫn cơ bản tăng trưởng so với năm 2019. Đời sống, thu nhập của người lao động được đảm bảo. Trong thời gian tới, Cảng Hải Phòng sẽ tập trung nguồn lực để xây dựng 2 bến container số 3 và số 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, thực hiện kế hoạch di dời Cảng Hoàng Diệu và đầu tư vào các dự án CNTT để nâng cao chất lượng dịch vụ và quản lý.

 
Ông Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 của Cảng Hải Phòng 

Sau khi nghe Lãnh đạo Công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 của Cảng Hải Phòng, ông Hà Văn Hồng - Nguyên Bí thư Đảng ủy Cảng Hải Phòng, đại diện cho các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Cảng đã phát biểu chúc mừng tập thể CBCNV Cảng Hải Phòng hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ năm 2020 trong điều kiện nhiều khó khăn thách thức, sự cạnh tranh gay gắt tại khu vực, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ông tin tưởng thế hệ lãnh đạo trẻ năng động, nhiệt huyết của Cảng Hải Phòng sẽ tiếp nối các thế hệ đi trước, đưa Cảng Hải Phòng vươn ra biển lớn, giữ vững truyền thống hàng trăm năm của Cảng Hải Phòng.

 
Ông Hà Văn Hồng - Nguyên Bí thư Đảng ủy Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ông Cao Tiến Thụ - Nguyên Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng đã dành tặng cho tập thể CBCNV Công ty cuốn kỷ yếu “Một thời để nhớ” với rất nhiều tư liệu quý về Cảng hải Phòng. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là trong không khí phấn khởi, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng.

 
Ông Cao Tiến Thụ - Nguyên Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng trao tặng món quà ý nghĩa cho tập thể CBCNV Cảng Hải Phòng

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng, ngày 20/11/2020 Tổng Giám đốc, Công đoàn Công ty đã tổ chức giải thi đấu thể thao với các bộ môn kéo co, quần vợt. Giải đấu đã thu hút trên 200 lượt CBCNLĐ đang công tác tại các Phòng ban, Chi nhánh của Công ty tham gia; động viên cán bộ, công nhân lao động trong toàn công ty tích cực rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe phục vụ tốt cho sản xuất và các hoạt động công tác, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của toàn Công ty trong quý IV và cả năm 2020. 
 
 
 


Ngày 23/11/2020, Đoàn Thanh niên Trung tâm Sửa chữa đã hoàn thành nhóm công trình thanh niên “Sơn xe nâng hàng TCM E87 và E109” và “Đại tu rơ moóc 16R-3707” chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng (24/11/1929 - 24/11/2020). Công trình thanh niên đã được nghiệm thu đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và được đưa vào sử dụng khai thác hàng hoá.

 

Trong dịp lễ kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống của Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng Hải Phòng, Cảng Hải Phòng trân trọng cảm ơn các cơ quan quản lý, các đối tác, khách hàng đã trực tiếp đến và gửi những lẵng hoa chúc mừng cán bộ công nhân viên, người lao động Cảng Hải Phòng.

 
 

Tin và ảnh: Văn phòng công ty