Mar 30

Đoàn Thanh niên Cảng Hải Phòng tổ chức triển khai các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2020

Thứ 2 30/03/2020, 18:01

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), với chủ đề “Tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng”, trong “Tháng Thanh niên năm 2020” Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho công tác đoàn, phong trào thanh niên thành phố cũng như những hoạt động thiết thực phục vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tháng Thanh niên năm 2020 khởi động khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra căng thẳng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Xác định đây là công việc cấp bách, với tinh thần “Xung kích, sáng tạo”, tiếp tục các hoạt động tuyên truyền đã triển khai từ khi dịch khởi phát, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức 2 đợt tặng khẩu trang y tế đến công nhân lao động trực tiếp sản xuất của Công ty với tổng số lượng là 5.000 chiếc. Thực hiện quy trình phòng chống dịch do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty ban hành, Đoàn Thanh niên đã thực hiện công trình thanh niên “Pha chế và tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh nano bạc” với sản phẩm nguyên liệu được hỗ trợ, đã thực hiện trao tặng tại Văn phòng Công ty, Cảng Đình Vũ, Trường Đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ Cảng Hải Phòng với tổng lượng khoảng 100 lít và hiện nay vẫn đang tiếp tục triển khai.


Đoàn viên, thanh niên treo khẩu hiệu tuyên truyền tại Cảng Hoàng Diệu
 

Đoàn tặng khẩu trang y tế và nước khử khuẩn tại Cảng Tân Vũ


Đoàn tặng dung dịch sát khuẩn nano bạc tại Văn phòng Công ty
 

Đoàn tặng dung dịch sát khuẩn nano bạc tại hiện trường Cảng Đình Vũ

Thực hiện phong trào sáng tạo trẻ, Đoàn Cảng Hải Phòng là điểm sáng trong khối công nhân viên chức trong thực hiện các công trình thanh niên gắn với công tác sản xuất kinh doanh của Công ty. Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đoàn thanh niên Trung tâm Sửa chữa đã đăng ký đảm nhận thực hiện nhóm công trình “Thay thế vòng bị xe con QC 3 tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ” và “Đại tu rơ mooc 16R-5547 tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ” và thực hiện thu dọn dẻ dầu trước khi đưa đi xử lý tại khu vực nhà xưởng của Trung tâm. Các công trình đã góp phần giảm chi phí, tạo không khí thi đua, tình đoàn kết trong lao động sản xuất của Cảng Hải Phòng.

 
Đoàn viên thanh niên Trung tâm Sửa chữa đại tu rơ mooc 16R-5547

 
Tổ chức thu dọn dẻ dầu tại nhà xưởng trước khi xử lý

Thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện với chủ đề “Ngày Chủ nhật xanh”, Đoàn Cảng Hải Phòng đã tổ chức và triển khai dọn vệ sinh hàng rào giáp Cảng Vinalines Đình Vũ nhằm tạo môi trường sạch sẽ, cảnh quan nơi làm việc đồng thời đảm bảo an ninh bãi chứa xe ô tô nhập khẩu với khu vực ngoài cảng. Trong Tháng thanh niên, Đoàn Cảng đã trích quỹ hoạt động xã hội của Đoàn 3 triệu đồng trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Én - hộ nghèo tại Tổ dân phố Tiến Lộc, thị trấn Cát Hải mua con giống, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và tiến tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 
Ngày Chủ nhật xanh - Dọn vệ sinh hàng rào giáp Cảng Vinalines Đình Vũ
 

Đoàn Cảng Hải Phòng trao tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Én - hộ nghèo tại Tổ dân phố Tiến Lộc, thị trấn Cát Hải

Nguồn: Văn phòng Đoàn Thanh niên