Sep 26

Cảng Hải Phòng tiếp và làm việc với Cục Hải quan Hải Phòng trong chương trình thực hiện Quy chế phối hợp

Thứ 5 26/09/2019, 10:02
Chiều ngày 24.9.2019 tại Văn phòng Cảng Hải Phòng, lãnh đạo Cảng Hải Phòng, Công đoàn Công ty và các phòng chức năng liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng.

Ông Phạm Hồng Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã trao đổi về việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai bên. Trong những năm qua, việc thực hiện quy chế phối hợp số 8462/QCPH-HQHP-CHP giữa Cảng Hải Phòng và Cục Hải quan Hải Phòng được tổ chức thực hiện đồng bộ nhằm kết phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Hải Phòng, đảm bảo lưu thông hàng hóa qua cảng thuận lợi và thực hiện đúng các quy định của nhà nước về quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu. Việc thực hiện này đã tạo điều kiện thuận lợi cho hãng tãu, khách hàng đến cảng.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Ngọc - Quyền Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng đã chúc mừng ông Phạm Hồng Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Hải Phòng nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong thời gian tới Cục Hải quan Hải Phòng và Cảng Hải Phòng sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất với lãnh đạo thành phố các chương trình, giải pháp để thúc đẩy khu vực logistics tập trung, khai thác có hiệu quả và đem lại nguồn thu cho ngân sách, doanh nghiệp.
 
Bên cạnh việc hợp tác chặt chẽ trong công tác chuyên môn, hai bên sẽ tổ chức những hoạt động giao lưu về văn hóa, thể thao, thực hiện cơ chế trao đổi thông tin kịp thời, thường xuyên tổ chức các buổi làm việc giữa các chi cục hải quan với các chi nhánh, công ty con của Cảng Hải Phòng để nắm vững địa bàn công tác cũng như bàn các giải pháp tháo gỡ các vấn đề phát sinh trong quá trình hợp tác thực hiện quy chế phối hợp cũng như nhiệm vụ của hai bên ./. 

Tin và ảnh: VPCT