Mar 27

Tạm biệt năm cũ, đón chào năm mới hứa hẹn nhiều thành công mới

Thứ 6 27/03/2015, 14:57
Bài của đồng chí Nguyễn Hùng Việt Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Cảng Hải Phòng tại Lễ mã hàng đầu năm 2014.
 
 

Theo truyền thống của Cảng Hải Phòng và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013. hôm nay, giờ phút chuyển giao bước sang năm mới 2014 - Cảng Hải Phòng tưng bừng tổ chức xếp dỡ mã hàng đầu năm tại Xí nghiệp xếp dỡ Tân Cảng - là nơi mà Cảng tiếp tục đầu tư mở rộng, đạt được nhiều thành công ban đầu rất tốt đẹp.  

Trong năm 2013, cán bộ công nhân Cảng Hải Phòng tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức: canh tranh ngày càng gay gắt, những bất cập về hệ thống giao thông đường bộ, luồng tàu vào Cảng tuy đã được quan tâm, cải thiện nhưng chưa đáp ứng kịp với sự tăng trưởng hàng hóa tại khu vực Hải Phòng. Song với tinh thần quyết tâm vượt khó, cán bộ công nhân viên toàn Cảng đã có nhiều biện pháp thiết thực, khắc phục khó khăn, thích ứng với thị trường, năng động sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến ngày 26/12/2013 Cảng Hải Phòng đã hoàn thành kế hoạch sản lượng sản lượng là 18,5 triệu tấn. Và đến ngày hôm nay,
toàn Cảng Hải Phòng đã đạt được:

- Tổng Sản lượng xếp dỡ hàng hóa thông qua đạt 18,8 triệu tấn, bằng 101,6% kế hoạch và bằng 103,7% % so với thực hiện năm 2012.
- Tổng doanh thu trên 1.500 tỷ đồng, đạt 101,8% kế hoạch
- Dự kiến lợi nhuận 142 tỷ đồng, tăng 13 % so với năm 2012. 

Trong năm qua, Cảng đã đầu tư hiện đại hóa, nâng cao năng lực thông qua với tổng mức đầu tư gần 237,16 tỷ đồng bao gồm cơ sở hạ tầng và phương tiện thiết bị. Trong đó tại Chi nhánh Xí nghiệp xếp dỡ Tân Cảng, Cảng Hải Phòng đã đầu tư tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: hệ thống kho bãi, cổng cảng số 2 khang trang đẹp đẽ gồm 8 làn xe với phương thức giao nhận tiên tiến ngay tại cổng; đầu tư mới và điều chuyển bổ sung 06 cần trục RTG nâng hạ trong bãi; thủ tục hành chính thuận tiện, thông thoáng, nhanh gọn. Mục tiêu sau khi hoàn thành xong giai đoạn III, bến container Tân Cảng trở thành Cảng container lớn nhất và hiện đại nhất phía Bắc Việt Nam với năng lực tiếp nhận trên 1.000.000 Teus container/năm, góp phần nâng cao sản lượng hàng hóa cho Cảng Hải Phòng và khu vực Hải Phòng.

 Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn Cảng được giữ vững; việc làm, đời sống người lao động được ổn định với mức thu nhập bình quân 11 triệu đ/người/tháng.

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong sản xuất kinh doanh,  cán bộ công nhân viên Cảng Hải Phòng tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, các hoạt động nhân đạo v.v... với tổng số tiền trên 1.3 tỷ đồng, trong đó ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 500 triệu đồng. 

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 là những tiền đề tốt đẹp, là động lực, hành trang cho năm 2014 và các năm tiếp theo.
Vào thời khắc giao thừa, đón mừng năm mới 2014 này - Cảng Hải Phòng tổ chức Lễ đón mã hàng đầu năm, mừng năm mới 2014. phấn đấu đạt sản lượng xếp dỡ 19,5 triệu tấn hàng hoá thông qua; Tổng doanh thu - Lợi nhuận phấn đấu hoàn thành vượt mức năm 2013. Việc làm và thu nhập của cán bộ công nhân viên ổn định, không ngừng được cải thiện.

Để đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, năm mới 2014 Cảng Hải Phòng tập trung triển khai những giải pháp chủ yếu sau:
- Tiếp tục tăng cường công tác tiếp thị, nâng cao hiệu quả trong khai thác, nâng cao năng lực điều hành sản xuất, nâng cao chất lượng hiệu quả sản xuất cung cấp dịch vụ xếp dỡ, giao nhận và bảo quản hàng hoá.
- Tiếp tục thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an toàn lao động và quy trình công nghệ xếp dỡ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn Cảng.
- Tập trung tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển và đẩy nhanh tiến độ đưa các công trình và phương tiện vào khai thác nhằm nâng cao năng lực xếp dỡ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của thị trường.   
- Triển khai các công tác thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp bảo đảm đúng tiến độ theo chỉ đạo của Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải và Chính phủ.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2013, cán bộ công nhân Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm 2014. Trong thành tích chung có sự đóng góp không nhỏ của quý vị đại biểu, cán bộ công nhân viên toàn Cảng, cán bộ công nhân viên Xí nghiệp xếp dỡ Tân Cảng, các vị chủ hàng, khách hàng, các sĩ quan thuyền viên có mặt trong thời khắc quan trọng này, chúng ta chính thức tạm biệt năm cũ 2013, đón chào năm mới 2014.

Chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các đồng chí cán bộ công nhân viên Cảng Hải Phòng “Đón năm mới 2014 đạt nhiều thắng lợi mới, đạt nhiều thành công như mong muốn”.