Mar 16

Lãnh đạo Cảng Hải Phòng báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tình hình hàng hóa nhập khẩu qua cảng và công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ 2 16/03/2020, 16:19
Cảng Hải Phòng là cửa khẩu giao thương quốc tế quan trọng, đầu mối của công tác xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển của Hải Phòng và miền Bắc đất nước nên công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được tăng cường và chú trọng. Sáng ngày 16/03/2020, Lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã có buổi làm việc báo cáo tình hình hàng hóa nhập khẩu qua cảng và công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Hội nghị Thành phố.

Tham gia buổi họp, về phía lãnh đạo Thành phố và các cơ quan hữu quan có các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố; Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng, lãnh đạo các Ban Thành ủy, các sở, ban ngành thành phố Hải Phòng. Về phía các cơ quan lý Nhà nước có các đồng chí: Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Phó Giám đốc Sở Công an Hải Phòng, lãnh đạo Biên phòng Hải Phòng.

Đại diện Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng có các đồng chí: Nhâm Thị Thanh Hằng - Bí thư Đảng ủy; Phạm Hồng Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Tường Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các phòng, chi nhánh, công ty con.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Cảng Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Tường Anh báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tình hình sản xuất kinh doanh và tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa do sự ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19.


Đồng chí Nguyễn Tường Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị,
Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng báo cáo tại cuộc họp.

Trong thời gian vừa qua, lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Cảng Hải Phòng. Công tác phòng chống dịch được chỉ đạo tới tất các các phòng ban, chi nhánh, công ty con và trung tâm. Việc phun thuốc khử trùng được triển khai tại khu văn phòng và các địa điểm giao dịch khách hàng từ khối Văn phòng Công ty đến các Chi nhánh, công ty con, các cổng kiểm soát ra vào Cảng Hải Phòng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tại các khu vực công cộng, Cảng Hải Phòng yêu cầu 100% cán bộ công nhân lao động và khách hàng đến làm việc phải đo thân nhiệt; trang bị nước rửa tay diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn nhanh, cấp phát khẩu trang cho lực lượng công nhân lao động và nhân viên trực tiếp giao dịch với khách hàng và những khách hàng không mang khẩu trang khi đến làm việc. Phối hợp với các chủ hàng, khách hàng đến làm việc tại Cảng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng đề xuất phương án và đôn đốc, kiểm tra hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời thường xuyên liên hệ và thiết lập đường dây nóng với Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm kiểm dịch quốc tế, Sở Y tế Hải Phòng, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, Cục Y tế Giao thông vận tải để nắm diễn biến tình hình dịch bệnh. Tại Trung tâm bố trí 01 phòng bệnh với đầy đủ phương tiện thiết bị và phương án dự phòng cách ly nếu có CBCNLĐ hoặc khách hàng nghi ngờ nhiễm virus Covid-19.

Đối với việc kiểm tra, kiểm soát các tàu ra vào Cảng, Cảng Hải Phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, quy định của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Biên phòng Cửa khẩu Cảng và Trung tâm kiểm dịch quốc tế về việc kiểm tra, giám sát các tàu và thủy thủ, thuyền viên đã qua kiểm dịch, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch do Bộ Y tế đưa ra.

Sau cuộc họp, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Văn phòng Chi nhánh Cảng Tân Vũ và hiện trường sản xuất. Ghi nhận những biện pháp khẩn trương, quyết liệt của lãnh đạo và cán bộ công nhân lao động Cảng Hải Phòng trong công tác phòng chống dịch, Đoàn công tác cũng chỉ đạo Cảng Hải Phòng cùng các cơ quan liên quan như Hải quan, Biên phòng cửa khẩu, Công an thành phố Hải Phòng xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh với cấp độ cao hơn, bố trí trang thiết bị và cơ sở hạ tầng để dự phòng tình huống phải cách ly khẩn cấp một bộ phận hoặc thậm chí toàn bộ khu văn phòng chi nhánh, đơn vị nếu xảy ra trường hợp có người nghi nhiễm Covid-19.


Lãnh đạo Cảng Hải Phòng báo cáo các phương án ứng phó khẩn cấp khi dịch bệnh xảy ra

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác, Cảng Hải Phòng tiếp tục tăng cường các biện pháp phát hiện sớm, phòng ngừa lây lan dịch bệnh trên địa bàn Công ty và cộng đồng. Công ty cũng sẵn sàng việc cung cấp các trang thiết bị, vật tư phòng dịch và xây dựng biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, ứng phó khẩn cấp với các diễn biến thực tế phát sinh trên địa bàn. Các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của các đơn vị báo cáo thường xuyên, kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Cảng Hải Phòng công tác phòng chống dịch bệnh và tình hình thực tế tại đơn vị; xây dựng phương án xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra.


Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh
tại Nhà điều hành Chi nhánh Cảng Tân Vũ.Đo thân nhiệt tại Văn phòng Cảng Hải Phòng trước khi vào làm việcKiểm soát và đo thân nhiệt tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ. 

Tin và ảnh: Văn phòng Công ty