Oct 05

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng

Thứ 3 05/10/2021, 16:47
      Sáng ngày 05/10/2021, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

      Tham gia đoàn có các đồng chí Thiếu tướng Trần Đình Thắng - Cục trưởng Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng; Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Thiếu tướng Hà Tất Đạt - Phó Tư lệnh Quân khu 3, cùng các đồng chí trong Đoàn công tác. 

      Đón và tiếp đoàn, về phía Cảng Hải Phòng có các đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, đại diện các phòng Nghiệp vụ Công ty.

      Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe Đại diện lãnh đạo Công ty báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng trong 9 tháng đầu năm 2021.

      Là địa bàn trọng điểm về An ninh trật tự của Thành phố, Cảng Hải Phòng luôn chú trọng công tác phối kết hợp với các cơ quan chức năng để bảo vệ an ninh trật tự và đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc. Song song với việc tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Cảng Hải Phòng đã quán triệt quan điểm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng. Lực lượng bảo vệ chuyên trách Công ty có đủ số lượng và chất lượng gồm 154 cán bộ chiến sỹ, 100% bảo vệ được Công an thành phố huấn luyện cấp chứng chỉ.

      Cảng Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ an toàn các đoàn khách của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại Cảng. Năm 2020, Cảng tham gia bảo vệ an toàn trên 2000 lượt tàu cập Cảng, trong đó có 01 tàu hàng quân sự, 01 tàu quân sự; Kiểm soát 1.206.281 lượt xe ôtô, 1126 đoàn tàu hỏa = 15.022 toa vận chuyển hàng hoá qua Cảng, đảm bảo an toàn cho 116 người Việt Nam và 10 đoàn = 30 người nước ngoài ra vào Cảng. 

      Năm 2021, Cảng Hải Phòng đã tham gia diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hải Phòng với nội dung “Thực hành xử lý tình huống A2 – An ninh cảng biển tại Cảng Chùa Vẽ và thực hành đánh địch tiến công hỏa lực bằng đường không tại Khu đô thị Bắc Sông Cấm với 01 Đại đội Pháo phòng không 37mm và 01 Trung đội súng máy phòng không 12,7mm.” Kết thúc diễn tập, Công ty và các đơn vị trực thuộc được Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố đánh giá cao, được Ủy ban nhân dân thành phố tặng 02 Bằng khen cho Ban CHQS Công ty và Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ.

Đại diện lãnh đạo Công ty nhận quà kỷ niệm của Đoàn công tác

Trong chương trình công tác, Đoàn đã khảo sát, làm việc tại Cảng Chùa Vẽ, Cảng Tân Vũ và các Công ty cổ phần trực thuộc Cảng Hải Phòng

Đoàn công tác khảo sát hoạt động sản xuất kinh doanh tại Cảng Chùa Vẽ và Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng).

Văn phòng Công ty