Jul 08

Chủ tịch Hội đồng quản trị tiếp đoàn lãnh đạo chính quyền Vùng Marche Italia

Thứ 4 08/07/2015, 21:44
Chiều 08/7/2015, ông Phùng Xuân Hà - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tiếp đón Đoàn lãnh đạo Vùng Marche Italia do bà Manuela Bora, Quyền Bộ trưởng Vùng Marche làm trưởng đoàn. Cùng đi có Tổng giám đốc Cảng biển Interporto, lãnh đạo Cục Hải quan Ancona (Italia), đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thành phố Hải Phòng. 
Hai bên đã trao đổi về Dự án Hành lang xanh “Fast Corridor”, nằm trong chương trình hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam - Italia nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại song phương hiệu quả hơn. Mục đích của Dự án Hành lang xanh “Fast Corridor” là nhằm giảm thời gian vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Italia nói riêng, cũng như giữa khu vực Đông Nam Á và Châu Âu nói chung.
Ông Phùng Xuân Hà đã giới thiệu về vai trò, vị trí, quy mô của Cảng Hải Phòng trong hệ thống Cảng biển Việt Nam, sự kết nối với các cảng biển quốc tế, định hướng phát triển của Cảng Hải Phòng trong tương lai. Bà Manuela Bora và các thành viên trong đoàn cảm ơn thịnh tình của Cảng Hải Phòng dành cho đoàn, bày tỏ mong muốn được hợp tác với Thành phố Hải Phòng, Cảng Hải Phòng trong lĩnh vực vận tải biển, cung cấp dịch vụ cảng biển, dịch vụ hàng hải, thúc đẩy sự phát triển của vận tải biển khu vực Đông Nam Á và châu lục.
Đoàn đã thăm và tìm hiểu thực tế tại Chi nhánh Cảng Hoảng Diệu, Cảng Tân Vũ (thuộc Cảng Hải Phòng).

Tin và ảnh: VPCT